Thứ Hai, Tháng Mười 3, 2022

Trái cây nào tốt cho sức khỏe: Giải nhiệt mùa hè


Bác sĩ Nguyễn Thị Hoa, Phó chủ tịch Hội Dinh dưỡng – Thực phẩm TP.HCM, cho biết các loại trái cây giải nhiệt tốt và có thể cung cấp các loại vitamin cho trẻ trong mùa hè là cam, quýt, vải, măng cụt, dưa hấu, bưởi, vú sữa, thơm, xoài… Đối với trẻ bình thường, phụ huynh có thể cho trẻ ăn trái cây hoặc uống nước ép trái cây sau khi ăn cơm, nhưng với trẻ béo phì, cần phải sử dụng trái cây trước khi ăn và không nên ăn trái cây có nhiều vị ngọt.

“Các phụ huynh cần đặc biệt chú ý đến sự an toàn của con khi ăn trái cây. Đó là tuyệt đối không cho trẻ ăn trái cây để lâu đã bị hư. Nếu thấy quả bị hư một phần thì vứt bỏ luôn chứ không nên tiếc rẻ cắt bỏ phần hư ăn phần chưa hư. Trái cây có vỏ mới gọt, bóc cần ăn ngay không nên để tủ lạnh quá lâu. Cũng không nên ăn quá liều lượng. Cả 3 điều trên đều dẫn đến rối loạn tiêu hóa.

Bên cạnh đó, trẻ vẫn phải uống nước trắng đầy đủ và ăn đủ 4 nhóm thức ăn gồm chất bột đường, đạm, chất béo, vitamin và khoáng chất để giữ cho cơ thể khỏe mạnh”, bác sĩ Hoa chia sẻ thêm.

n

Source link

Related Articles

Latest Articles