Thứ Ba, Tháng Chín 27, 2022

Khoa Cấp cứu Bệnh viện Hữu nghị hoạt động lại vào 17/5


Hà NộiToàn bộ khoa Cấp cứu Bệnh viện Hữu Nghị được phun khử khuẩn, người cách ly kết quả xét nghiệm âm tính hai lần, tiếp tục hoạt động từ ngày 17/5.

Trao đổi với VnExpress chiều 16/5, bác sĩ Nguyễn Đặng Khiêm, Trưởng khoa Cấp cứu, cho biết như trên. Khoa hiện tại có 20 nhân viên y tế, 3 bệnh nhân và 3 người nhà đang cách ly, sẽ kết thúc cách ly vào đêm nay. Trước khi đón bệnh nhân, khoa Cấp cứu sẽ được khử khuẩn toàn bộ lần cuối để đảm bảo an toàn.

Bệnh viện Hữu Nghị trực thuộc Bộ Y tế, là bệnh viện đa khoa hạng 1, nhiệm vụ chăm sóc sức khỏe đối với cán bộ trung, cao cấp của Đảng và Nhà nước, chủ yếu tiếp nhận nhóm người bệnh trung và cao niên.

Ngày 12/5, khoa Cấp cứu tiếp nhận “bệnh nhân 3633” và “bệnh nhân 3634”, là vợ chồng cựu giám đốc Hacinco. Có 5 người tiếp xúc hai người bệnh, được cách ly ngay sau đó. Bệnh viện Hữu Nghị cách ly toàn bộ khoa Cấp cứu nhằm nâng cao hơn mức cảnh báo trong phòng chống dịch.

Theo bác sĩ Khiêm, đây là bài học kinh nghiệm đối với đội ngũ nhân viên y tế tại khoa, rút ra cách xử trí tốt nhất trong trường hợp gặp bệnh nhân Covid-19, tự tin hơn trong phòng chống Covid-19.

Khoa Cấp cứu, Bệnh viện Hữu nghị, ngày 12/5. Ảnh: Văn Phong.

Khoa Cấp cứu, Bệnh viện Hữu Nghị, ngày 12/5. Ảnh: Văn Phong.

Chi LêSource link

Related Articles

Latest Articles