Hơn 200 bệnh nhân chạy thận nhân tạo ở Bệnh viện Đà Nẵng

Chia sẻ


Trong số bệnh nhân chạy thận nhân tạo có rất nhiều người phải lọc máu liên tục, Bệnh viện Đà Nẵng đề xuất thiết lập một khu lọc máu riêng.

Thông tin được Tiến sĩ Lê Đức Nhân, Giám đốc Bệnh viện Đà Nẵng cho biết ngày 12/8 trong buổi làm việc với Thứ trưởng Y tế Nguyễn Trường Sơn cùng lãnh đạo Sở Y tế Đà Nẵng.

Ông Nhân cho biết hiện khoa Thận nhân tạo của bệnh viện đang chạy thận cho 227 bệnh nhân. Mỗi ngày chia 3 ca, mỗi ca 39 bệnh nhân. Trong số các bệnh nhân chạy thận nhân tạo có rất nhiều bệnh nhân phải lọc máu liên tục. Vì vậy, Bệnh viện Đà Nẵng đề xuất thiết lập một khu lọc máu riêng và lãnh đạo thành phố đã đồng ý.

Khu chạy thận nhân tạo tại Bệnh viện Đà Nẵng. Ảnh: Tuấn Dũng.

Khu chạy thận nhân tạo tại Bệnh viện Đà Nẵng. Ảnh: Tuấn Dũng.

Kiểm tra khu chạy thận nhân tạo, Thứ trưởng Sơn yêu cầu Bệnh viện Đà Nẵng phải thực hiện nghiêm việc phân luồng lối đi riêng cho bệnh nhân chạy thận nhân tạo, đón bệnh nhân và tiến hành chạy thận an toàn.

Các bệnh nhân của Bệnh viện Đà Nẵng khi chuyển đi điều trị tại cơ sở y tế khác phải được xét nghiệm nCoV hai lần âm tính và cách ly đủ 14 ngày.

Theo Sở Y tế Đà Nẵng, thành phố hiện ghi nhận 296 ca Covid-19, trong đó có nhiều bệnh nhân mắc thận mạn tính. Trong 17 ca tử vong, thì 12 ca suy thận mạn.Source link