Hồi sinh trái tim cho hàng trăm em nhỏ

Chia sẻ

Sau 5 năm tổ chức, hoạt động “Chạy vì trái tim” tại TP.HCM đã kêu gọi hơn 23.000 cá nhân và tổ chức gây quỹ từ thiện, phẫu thuật miễn phí cho hàng trăm em nhỏ mắc bệnh tim bẩm sinh. Riêng trong tháng 3, chương trình đã giúp hồi sinh trái tim của 5 em nhỏ đang sinh sống tại Ninh Thuận, Tây Ninh và Đắk Lắk.

Là một trong những bệnh nhân nhỏ tuổi nhất được hỗ trợ bởi Quỹ Nhịp tim Việt Nam, em Thảo Như (4 tuổi) đến từ Ninh Thuận đã trải qua thành công ca phẫu thuật đầu tiên. Với hoàn cảnh khó khăn, nguồn thu nhập chính của gia đình phụ thuộc hoàn toàn vào người cha, nếu không được hỗ trợ tài chính, Như sẽ không thể thực hiện ca phẫu thuật này.

Ngày 21/3, Gamuda Land đã đến thăm các bé trong đợt phẫu thuật tháng 3 tại Bệnh viện Đại học Y Dược.

Mắc căn bệnh tương tự Thảo Như, nhưng hoàn cảnh bé H Tâm Hmok (8 tuổi) đến từ Đắk Lắk còn khó khăn hơn. Mảnh đất trồng cà phê của cha mẹ không đủ để trang trang trải cho H Tâm Hmok cùng 6 người anh chị em khác.

Hàng ngày, em phải uống thuốc để duy trì sự sống vì gia đình không đủ khả năng chi trả phẫu thuật. Thời gian trôi qua, sức khỏe của Hmok ngày càng yếu hơn. Tuy vậy, cô bé người dân tộc thiểu số vẫn luôn chăm chỉ và đạt kết quả học tập tốt ở trường.

Sau ca phẫu thuật thành công, sức khỏe của Thảo Như và H Tâm Hmok đã dần hồi phục. Sau vài tháng nữa, các em có thể sinh hoạt bình thường và vui chơi như bao đứa trẻ cùng trang lứa.

Ông Wyeren Yap Vooi Soon – Tổng giám đốc Gamuda Land (HCMC) đến thăm các bé hồi phục sau các ca phẫu thuật tim thành công.

“Tôi rất hạnh phúc vì từ nay cháu không còn đau ốm liên miên nữa. Với tôi, điều này giống như một phép màu. Cảm ơn các nhà tài trợ đã mang đến niềm vui cho gia đình tôi”, mẹ bé Thảo Như xúc động.

Không chỉ mang đến cho các em nhỏ một trái tim khỏe mạnh, chương trình “Chạy vì trái tim” còn thắp lên ước mơ và niềm hy vọng cho nhiều gia đình có hoàn cảnh khó khăn.

Đại diện đơn vị đồng hành tổ chức, ông Wyeren Yap Vooi Soon – Tổng Giám đốc Gamuda Land (HCMC) cho biết: “Chạy vì trái tim là dự án quan trọng mà Gamuda Land muốn phát triển lâu dài. Đối với chúng ta, chạy chỉ là một hoạt động đơn giản nhưng chương trình này sẽ mở ra những tia hi vọng về một cuộc sống mới cho tất cả em nhỏ mắc bệnh tim bẩm sinh”.

Sau 5 năm tổ chức, chương trình “Chạy vì trái tim” đã giúp hồi sinh hơn 437 trái tim nhỏ.

Tiếp nối thành công của các năm trước, chương trình “Chạy vì trái tim 2018” do Quỹ Nhịp tim Việt Nam kết hợp cùng Công ty Cổ Phần Gamuda Land (HCMC) tổ chức sẽ chính thức khởi động vào cuối năm nay.

Được thành lập vào năm 1995, Gamuda Land là bộ phận phát triển bất động sản của Tập đoàn Gamuda Berhad, Malaysia. Trải qua hơn 20 năm hình thành và phát triển, Gamuda Land chú trọng phát triển khu đô thị mang đến cho cư dân môi trường trong lành, tiện lợi. Hiện tập đoàn này đã xây dựng thành công nhiều dự án bất động sản có quy mô lớn tại Malaysia, Singapore, Australia và Việt Nam. Độc giả thêm chi tiết về Gamuda Land tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *