Thứ Tư, Tháng Bảy 28, 2021
Chia sẻ

Hãng dược Ấn Độ dự kiến sản xuất một tỷ liều vaccine nCoV

Chia sẻ


Cổ phiếu của Panacea Biotec đã tăng 5,9% sau khi hãng dược này công bố tin sẽ sản xuất một tỷ liều vaccine nCoV vào năm 2022. Đây được xem là một trong những động thái đối phó Covid-19 mạnh mẽ nhất của công ty này trong gần ba tuần qua.

“Chúng tôi vẫn đang tiếp tục đánh giá các ứng viên vaccine Covid-19 tiềm năng trong các nghiên cứu tiền lâm sàng theo thời gian. Vì vậy theo dự kiến, chúng tôi sẽ không bắt đầu các nghiên cứu lâm sàng cho đến tháng 9/2020”, đại diện Panacea Biotec cho biết trong một thông cáo báo chí gửi bằng email mới đây.

Panacea Biotec đang trong giai đoạn chuẩn bị nguồn lực sản xuất để sẵn sàng cho ra 1 tỷ liều vaccine Covid-19 tiềm năng vào năm 2022. Ảnh: India Times.

Panacea Biotec đang trong giai đoạn chuẩn bị nguồn lực sản xuất để sẵn sàng cho ra một tỷ liều vaccine Covid-19 tiềm năng vào năm 2022. Ảnh: India Times.

Hãng dược Ấn Độ đặt mục tiêu sản xuất 500 triệu liều cho năm 2021 và một tỷ liều vào năm 2022 cho ứng cử viên vaccine Covid-19 tiềm năng. Công ty đang tìm cách sản xuất một loại vaccine bất hoạt bằng dây chuyền công nghệ hiện đại, đây cũng là cách từng được sử dụng để sản xuất vaccine chống lại các bệnh như cúm và sởi.

Hai hãng dược khác là Bharat và Zydus Cadila cũng đã nhận được sự chấp thuận của (Tổng cục dược phẩm Ấn Độ) DGCI, sắp sửa tiến hành thử nghiệm lâm sàng trên người hai “ứng viên” do họ nghiên cứu trong thời gian gần đây. Trong đó, hãng dược Bharat đã bắt đầu thử nghiệm giai đoạn I trên 375 tình nguyện viên, bắt đầu từ ngày 8/7.

Vaccine do Bharat nghiên cứu và phát triển đã vượt qua giai đoạn thử nghiệm trên động vật và cho kết quả thành công. Có tên gọi Covaxin, ứng viên đầu tiên của Ấn Độ đã nhận được sự chấp thuận từ DCGI (Tổng cục dược phẩm Ấn Độ) cho các thử nghiệm giai đoạn I và II, với hơn 1.000 tình nguyện viên, ước tính kéo dài trong 6-8 tháng. Để đảm bảo kết quả nhanh hơn, các viện y tế được giao nhiệm vụ sẽ phải xem đây là ưu tiên hàng đầu, đồng thời theo dõi nhanh các thử nghiệm lâm sàng.

Trong trường hợp Covaxin chứng minh được hiệu quả và tính an toàn, đây có thể là đối tượng được chọn để sản xuất hàng loạt và phân phối ra thị trường bởi Panacea Biotec.

Thy An (Theo Reuters)Source link

Related Articles

Latest Articles