Cách ly gần 1.000 người Hà Nội từ Đà Nẵng, Quảng Nam về

Chia sẻ


Từ ngày 12 đến 14/8, gần 1.000 người bị mắc kẹt ở Đà Nẵng, Quảng Nam, về Hà Nội được cách ly tập trung ngay và lấy mẫu xét nghiệm nCoV.

Theo Sở Y tế Hà Nội, những người này ngay khi trở về Hà Nội sẽ được đưa đến khu cách ly tập trung tại Trung tâm Giáo dục quốc phòng và an ninh thuộc Trường Quân sự Bộ Tư lệnh Thủ đô (thị xã Sơn Tây). Họ sẽ được xét nghiệm nCoV tối thiểu hai lần ngay tại khu cách ly. Khi có kết quả xét nghiệm âm tính, đến ngày thứ 14, họ sẽ được kết thúc cách ly.

Hôm nay, Sở Y tế Hà Nội cùng các đơn vị đã kiểm tra công tác chuẩn bị tiếp đón công dân về cách ly. Để chuẩn bị, Trung tâm đã điều chỉnh vị trí đóng quân của hai tiểu đoàn, dành toàn bộ khu trung tâm để cách ly người về. Lực lượng quân sự từ đơn vị khác cũng được bổ sung vào quân số phục vụ cách ly công dân.

Trung tâm đã bố trí hai dãy nhà 5 tầng với 64 phòng ở, mỗi phòng 16 người và ba phòng cách ly tạm thời. Người vào cách ly sẽ được đơn vị bảo đảm quân trang, nhu yếu phẩm thiết yếu, trang bị các dụng cụ cá nhân riêng biệt.

Hơn 200 người từ Đà Nẵng, Quảng Nam về sân bay Nội Bài, được đưa đi cách ly hôm nay. Ảnh: Ngọc Thành.

Hơn 200 người từ Đà Nẵng, Quảng Nam về sân bay Nội Bài, được đưa đi cách ly, ngày 12/8. Ảnh: Ngọc Thành.

Ông Trần Văn Chung, Phó giám đốc Sở Y tế Hà Nội yêu cầu Trung tâm thực hiện nghiêm các quy định đảm bảo an toàn khu cách ly, bảo đảm tránh lây nhiễm chéo. Người cách ly không được ra khỏi phòng, không tập trung đông… Đặc biệt, các đơn vị đảm bảo bảo hộ an toàn cho cán bộ, chiến sĩ, không để xảy ra lây nhiễm chéo hoặc lây nhiễm ra ngoài cộng đồng.

Trung tâm Y tế thị xã Sơn Tây phối hợp với Bệnh viện đa khoa Sơn Tây cử cán bộ y tế thường trực theo dõi sức khỏe người cách ly, khám chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe tại chỗ cho họ.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Hà Nội phối hợp với Trung tâm Y tế tiến hành lấy mẫu, xét nghiệm nCoV những người về cách ly.

Lê NgaSource link