Thứ Tư, Tháng Bảy 28, 2021
Chia sẻ

Bước ngoặt cuộc đời cô công nhân may nhờ bén duyên với Mini Garden

Chia sẻ

Hoàn cảnh xuất thân cơ cực, con đường học tập ngắn, tưởng chừng như cuộc đời cô gái trẻ Lê Thị Anh Đào sẽ chỉ quay quẩn với nỗi lo cơm áo gạo tiền thế nhưng nhờ cơ duyên đến với công việc kinh doanh online, cuộc đời Đào đã chuyển sang bước ngoặt lớn.

 Chân dung Anh Đào – cô gái giàu nghị lực

 Vất vả từ tấm bé, thất bại từ ngày đầu kinh doanh

Sinh ra trong một gia đình thuần nông, hai chị em Đào phải vất vả từ tấm bé. Khi còn đi học vào những ngày hè, Đào phải phụ giúp gia đình công việc đồng áng như: cấy cày, trồng rau, hái ớt… Đến khi vào năm học, Đào lại vất vả kiếm việc làm thêm vào buổi tối để kiếm tiền nhập học.

Năm lớp 12, Đào thi đỗ đại học nhưng vì nhà nghèo không đủ tiền đóng học nên em đành phải nghỉ học để đi làm. Cái nghèo cứ đeo bám lấy cuộc đời của cô gái trẻ khiến nhiều khi nhìn thấy bạn bè được ăn học đầy đủ, Đào cảm thấy tủi hờn vô cùng.

Cô không ngừng cố gắng để chinh phục ước mơ của mình

Để phụ giúp cha mẹ giảm bớt nỗi lo cơm áo, Đào quyết định xin vào công ty may tại khu công nghiệp địa phương làm công nhân. Không có bằng cấp, Đào phải làm việc vất vả cả ngày cả đêm với đồng lương ít ỏi để trang trải cuộc sống. Đào tâm sự: “Mỗi tháng lương em chỉ khoảng 1 triệu 7 đến hơn 2 triệu thôi. Cuộc sống vất vả đủ đường nhưng em vẫn luôn cố gắng vượt qua nghịch cảnh khó khăn”.

 Không chịu khuất phục trước hoàn cảnh, Đào quyết định kinh doanh online mặt hàng gia dụng như: áo, quần, túi xách,… Đào tự mày mò tìm tòi cách thức kinh doanh trên mạng facebook, tuy nhiên tất cả đều thất bại.

Thất bại liên tiếp trong kinh doanh, Đào quyết định chuyển hướng sang kinh doanh mỹ phẩm. Từ đó, cô công nhân may bén duyên với thương hiệu mỹ phẩm Mini Garden.

Bước ngoặt cuộc đời cô công nhân may khi bén duyên với Mini Garden

Sau thất bại từ lần kinh doanh online đầu tiên, Đào đã tích lũy cho mình được nhiều kinh nghiệm và thay đổi mặt hàng bán. Đào tâm sự: “Em muốn kinh doanh một dòng sản phẩm độc quyền, lạ, khác biệt và uy tín chất lượng nên em đã tìm đến dòng mỹ phẩm của Mini Garden.

Ban đầu, em nhận thấy sản phẩm mang thương hiệu Mini Garden là sản phẩm của người Việt, xuất xứ rõ ràng, bao bì đẹp mắt, giá thành nhập hàng hợp lý. Sau đó, bản thân em đã tự trải nghiệm và sử dụng sản phẩm của Mini Garden thì thấy mỹ phẩm chất lượng tốt, không hề kích ứng da nên em mạnh dạn nhập hàng về bán”. Sau đó, cô gái trẻ đã đầu tư hẳn một tháng lương để nhập hàng về bán.

Gia đình nhỏ hạnh phúc của Anh Đào

Trong vòng 4 tháng nỗ lực, Đào đã từ nhà phân phối bán lẻ thành tổng đại lý bán hàng của thương hiệu Mini Garden. Tuy nhiên, chính lúc này, thất bại đổ ập xuống khi cô bị gãy hệ thống do thiếu kiến thức kinh doanh online.

Các nhà bán lẻ đều lần lượt rời bỏ cô để tìm hướng đi mới. Cô trải lòng: “Lúc đó, em nghĩ số vốn hơn 300 triệu em đã bỏ ra để nhập hàng quá lớn đối với em. Em không còn khả năng buôn bán một mặt hàng mới nào nữa. Em đã khóc và suy sụp rất nhiều”.

Khó khăn chồng chất, khi Đào có bầu, cô bị sa thải tại công ty may. Cô phải nghỉ ở nhà sinh con và kinh doanh online. Sau thời gian suy nghĩ và trấn an lại bản thân mình, Đào tiếp tục kiên trì bán lại với dòng sản phẩm Mini Garden.

Một mình Đào bán mà không có người đồng hành. Cô đã tự học hỏi kinh nghiệm bán hàng từ đồng nghiệp trong công ty. Bên cạnh đó, công ty Mini Garden đã có những khóa học đào tạo online để cung cấp thêm kiến thức về các dòng sản phẩm cho người bán. Khi người bán hiểu về sản phẩm thì mới có thể tư vấn được cho khách hàng.

Sự lột xác của cô gái trẻ Anh Đào

Cuối cùng, Đào đã tự tạo dựng cho mình hệ thống bán hàng gồm hơn 10 người. Mọi người trong team đều hỗ trợ, đồng hành cùng nhau trong công việc. Từ đây, cuộc đời cô gái trẻ dường như đã sang một trang mới tốt đẹp hơn.

Tiếp tục nỗ lực để khẳng định bản thân

Không ngủ quên trong chiến thắng, Đào vẫn cứ tiếp tục đi trau dồi kiến thức bán hàng để hoàn thiện bản thân mình hơn. Hiện nay, hệ thống của Đào đã có gần 100 người bao gồm cả nhân viên chính thức và cộng tác viên.

Mức thu nhập bình quân một tháng của Đào từ việc kinh doanh online từ thương hiệu Mini Garden là 30-35 triệu đồng. Đối với các đồng nghiệp trong hệ thống, mức thu nhập thấp nhất của họ là từ 5 -7 triệu đồng.

Sau thời gian lao động chăm chỉ, Đào đã mua sắm được một số vật dụng thiết yếu cho gia đình như: máy giặt, tủ lạnh, điều hòa,… Kinh tế gia đình Đào cũng cải thiện hơn nhiều so với trước. Dù là mẹ bỉm sữa nhưng Đào vẫn tự chủ về kinh tế, không phụ thuộc vào chồng.

Cơ duyên đưa cô đến Mini Garden giúp cô thay đổi cuộc đời

Vừa qua, Đào đã được nhận thưởng 150 triệu đồng từ thương hiệu Mini Garden nhờ những sự nỗ lực không ngừng nghỉ của bản thân. Doanh số bán hàng tháng vừa qua của cô là 50 triệu đồng và tiền kho hàng là 2 tỷ đồng.

Tin chắc với sự nỗ lực không ngừng nghỉ cùng nghị lực phi thường, cô gái nhỏ Anh Đào sẽ ngày càng tiến xa hơn nữa trong sự nghiệp kinh doanh online cũng như giúp đỡ, mang đến cơ hội đổi đời cho nhiều bà mẹ bỉm sữa.

Thu Thu

 

 

 

 

 

Related Articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Latest Articles