Chủ Nhật, Tháng Mười Hai 4, 2022

Bình Thuận dạy học ra sao khi hơn 1.600 giáo viên và học sinh bị nhiễm Covid-19?


Theo Sở GD-ĐT Bình Thuận, toàn tỉnh đã có 275 giáo viên và 1.415 học sinh bị nhiễm Covid-19. Cho đến thời điểm này, dù diễn biến của dịch Covid-19 vẫn rất phức tạp, số ca nhiễm trong các cơ sở giáo dục liên tục tăng cao, song ngành giáo dục Bình Thuận vẫn tiến hành song song hai hình thức dạy học trực tiếp tại trường và trực tuyến.

Theo đó, Sở GD-ĐT Bình Thuận có 3 phương án dạy học trong bối cảnh dịch Covid-19 vẫn phức tạp. Phương án 1 là dạy học trực tiếp hoàn toàn trong điều kiện vùng xanh. Phương án 2, khi có giáo viên và học sinh bị F0 thì kết hợp dạy học trực tiếp và trực tuyến và phương án 3 là dạy học trực tuyến khi trở thành vùng đỏ.

Bình Thuận dạy học ra sao khi hơn 1.600 giáo viên và học sinh bị nhiễm Covid-19? - ảnh 1

Kiểm tra y tế trước khi vào lớp học ở Bình Thuận

Vẫn tổ chức học bán trú 2 buổi/ngày

Theo lãnh đạo Sở GD-ĐT Bình Thuận, kể từ ngày 28.2, toàn ngành giáo dục vẫn tiến hành dạy và học 2 buổi/ngày và triển khai học bán trú ở các trường mầm non, tiểu học.

Sở GD-ĐT yêu cầu các trường học hạn chế các cuộc tụ tập đông học sinh trong cùng khối lớp. Tất cả học sinh phải đeo khẩu trang (trừ các cháu mầm non). Đối với trường bán trú, Sở GD-ĐT Bình Thuận yêu cầu học sinh có khu vực ăn riêng theo lớp, không tập trung, lớp nào ngồi theo lớp đó. Yêu cầu giáo viên và phụ huynh học sinh theo dõi sức khỏe tại nhà. Trong trường hợp có biểu hiện ho, sốt nghi ngờ nhiễm Covid-19 thì phải tự cách ly ở nhà không được đến trường. Trong trường hợp ở trường khi phát hiện dấu hiệu nghi ngờ nhiễm Covid-19 phải báo ngay cho bộ phận y tế để cách ly và theo dõi kịp thời.

Bình Thuận dạy học ra sao khi hơn 1.600 giáo viên và học sinh bị nhiễm Covid-19? - ảnh 2

Trường THCS Nguyễn Trãi, TP.Phan Thiết sau gần 1 tháng học tập trung đã có giáo viên và học sinh bị nhiễm Covid-19

n

Trường hợp phát hiện người nhiễm Covid-19 tại cơ sở giáo dục phải báo ngay cho Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 cơ sở (trạm y tế). Trong trường hợp khi y tế kiểm tra thấy F0 khó thở thì chuyển ngay đến bệnh viện có khoa điều trị Covid-19. Tạm ngưng ngay tiết học đó để khử khuẩn và xét nghiệm kháng nguyên cho cả lớp kể cả giáo viên. Trong trường hợp trong cùng một ngày mà phát hiện từ 2 F0 trở lên cùng một tầng thì tiến hành xét nghiệm tất cả giáo viên và học sinh cùng tầng đó.

Bình Thuận dạy học ra sao khi hơn 1.600 giáo viên và học sinh bị nhiễm Covid-19? - ảnh 3

Dù số ca nhiễm covid-19 liên tục tăng cao nhưng kể từ ngày 28.2, Bình Thuận vẫn tổ chức học 2 buổi/ngày và học bán trú tùy theo điều kiện y tế

Về việc học bán trú, Sở GD-ĐT Bình Thuận yêu cầu các cơ sở giáo dục có kế hoạch dạy học phù hợp với điều kiện thực tế, trên cơ sở tự nguyện của phụ huynh học sinh và tuân thủ quy định của ngành y tế về chống dịch.

Theo tổng hợp của Sở GD-ĐT Bình Thuận, toàn tỉnh có 257.084/282.291 học sinh đi học trực tiếp, đạt tỷ lệ 91,07%; cao nhất là khối THPT đạt tỷ lệ 97,76%. Riêng tỉ lệ giáo viên được tiêm vắc xin phòng Covid-19 mũi 1 đạt 95,74%, mũi 2 là 95,81% và mũi 3 là 70,56%. Số học sinh của Bình Thuận đủ điều kiện đã tiêm mũi 1 đạt tỷ lệ 78,93%, mũi 2 là 77,92% và mũi 3 là 0,03%.

Như vậy, trong trường hợp chỉ có một số giáo viên và học sinh bị nhiễm Covid-19 thì yêu cầu các trường xử lý theo các phương án trên, toàn ngành giáo dục Bình Thuận vẫn tiến hành dạy và học 2 buổi/ngày và triển khai học bán trú ở các trường mầm non, tiểu học.

Source link

Related Articles

Latest Articles