Bác sĩ Chợ Rẫy chi viện Bình Thuận

Chia sẻ

Sáng nay, các bác sĩ cùng đồng nghiệp địa phương hội chẩn về tình trạng sức khỏe các bệnh nhân, quy trình kiểm soát nhiễm khuẩn, công tác điều trị, sàng lọc bệnh… Đoàn sẽ phối hợp địa phương theo dõi sức khỏe, điều trị 4 bệnh nhân tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Thuận.

Bác sĩ Nguyễn Tri Thức, Giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy, cho biết từ khi Chính phủ công bố dịch Covid-19, bệnh viện thành lập hai đội phản ứng nhanh. Các thành viên trong đội luôn chuẩn bị sẵn balo có đầy đủ đồ dùng cá nhân và một số dụng cụ khám chữa bệnh, sẵn sàng nhận nhiệm vụ điều động đến các điểm nóng điều trị bệnh nhân.

Bệnh viện Chợ Rẫy đã điều trị thành công 2 bệnh nhân Covid-19 hồi tháng 1-2. Hai bố con người Trung Quốc được ghi nhận là hai bệnh nhân đầu tiên tại Việt Nam. 

Các bác sĩ Bệnh viện Chợ Rẫy chuẩn bị làm việc tại Bình Thuận sáng 12/3. Ảnh do bệnh viện cung cấp.

Đường lây nhiễm Covid-19 tại Bình Thuận khởi phát từ một nữ doanh nhân – “bệnh nhân 34”. Ba người gồm con dâu, nhân viên nữ và giúp việc của bệnh nhân này, bị lây nhiễm, là ca 36, 37, 38.

“Bệnh nhân 34” 51 tuổi, đi từ Việt Nam sang Mỹ có quá cảnh Hàn Quốc, chuyến trở về quá cảnh Qatar, nhập cảnh Tân Sơn Nhất sáng 2/3 và đi ôtô riêng về Bình Thuận. Ngày 5/3 bệnh nhân ho, sốt. Bốn ngày sau vào viện điều trị cách ly, xác nhận dương tính ngày 10/3. Trong 8 ngày kể từ lúc về nước cho đến khi nhập viện, bà tiếp xúc với nhiều người gồm thân nhân, nhân viên và đối tác.

Đến sáng 12/3, Việt Nam ghi nhận 39 ca nhiễm nCoV, trong đó 23 bệnh nhân mới phát hiện trong một tuần qua và đang cách ly điều trị, 16 ca đã điều trị khỏi. 

Lê Phương